“คิงสลี่ย์ โกม็อง” คว้า 7 แชมป์ ด้วยอายุเพียง 23 ปี

คิงสลี่ย์ โกม็อง แนวรุกวัยเพียง 23 ปี ของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ผู้สร้างสถิติที่ยอดเยี่ยม ด้วยวัยเพียงเท่านี้ แต่กลับมีโอกาสคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้ถึง 7 ครั้ง แล้ว

ปีกเลือดน้ำหอม เป็นเด็กปั้นของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ตั้งแต่ปี 2013 โดยเข้ามาเริ่มต้นกับรุ่นอายุไม่เกิน 17 และขยับมาเล่นรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และมีชื่อติดทัพชุดใหญ่ได้ในเวลาไม่นาน ซึ่งแน่นอนว่าช่วงที่เขาอยู่ในถิ่น “ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์” ก็มีส่วนพาทีมคว้าแชมป์ได้ทั้ง 2 ฤดูกาล นั่นคือ 2012-13 และ 2013-14 แม้ว่าจะได้เล่นไปเพียงไม่กี่นัดก็ตาม

ต่อมาในปี 2014 คิงสลี่ย์ โกม็อง ย้ายไปเก็บประสบการณ์กับ ยูเวนตุส แบบไร้ค่าตัว และเช่นเคยในฤดูกาลแรกที่เจ้าตัวได้สวมยูนิฟอร์มสีขาว-ดำ ก็พาทีมคว้าแชมป์ ด้วยผลงาน 2 ประตู จากการลงสนาม 14 นัด

ทว่าฤดูกาล 2015-16 เปิดฉากขึ้น โกม็อง ได้รับโอกาสลงเล่น “อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม” ไปเพียงนัดเดียว ก็ต้องย้ายไปอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค ตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบัน เจ้าตัวมีส่วนพาทีมคว้าแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน ไปแล้วถึง 4 ฤดูกาลติดต่อกัน คือ 2015-16, 2016-17, 2017-18 และ 2018-19

ทั้งนี้ คิงสลี่ย์ โกม็อง ยังมีโอกาสพา บาเยิร์น มิวนิค เถลิงแชมป์เป็นสมัยที่ 5 ด้วย เนื่องจากตอนนี้ “เสือใต้” ครองจ่าฝูงของตาราง อยู่ด้วยสกอร์ 55 คะแนน และยังเหลือการแข่งขันอีกเพียง 9 นัดเท่านั้น ทว่ากำลังอยู่ในช่วงระงับการแข่งขัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

บทสรุปผลงานของ คิงสลี่ย์ โกม็อง

  • 2012-13 : แชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส
  • 2013-14 : แชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส
  • 2014-15 : แชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี
  • 2015-16 : แชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน
  • 2016-17 : แชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน
  • 2017-18 : แชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน
  • 2018-19 : แชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน

• เรื่องน่าสนใจ •