
วินิซิอุส จูเนียร์ แนวรุกซูเปอร์สตาร์ของ เรอัล มาดริด พร้อมที่จะข้อเสนอระดับ เมกะดีลที่ ทีมในโปรลีกซาอุดีอาระเบีย ยื่นให้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องลดสัญญาที่ยาวถึง 5 ปีลงมาเหลือไม่เกิน 3 ปีเท่านั้น
วินิซิอุส จูเนียร์ แนวรุกดาวดังของ เรอัล มาดริด ตกเป็นข่าวพิจารณาข้อเสนอ “เมกะดีล” จากสโมสรในโปรลีกซาอุดีอาระเบีย โดยมีเงื่อนไขสำคัญคือการปรับลดระยะเวลาสัญญาลง จากเดิมที่เสนอมา 5 ปี เหลือเพียง 2-3 ปีเท่านั้น
รายงานจาก Cadena SER สื่อดังของสเปน ระบุว่า วินิซิอุส ในวัย 24 ปี กำลังไตร่ตรองข้อเสนอที่มีมูลค่ามหาศาลถึง 1 พันล้านยูโรอย่างละเอียดถี่ถ้วน ข้อเสนอดังกล่าวจะทำให้เขาเป็นนักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกด้วยมูลค่าคาดการณ์ 300 ล้านยูโร
แหล่งข่าวเปิดเผยว่า วินิซิอุส ได้แจ้งความประสงค์ไปยังทีมจากซาอุดีอาระเบียแล้วว่า เขาต้องการให้ระยะเวลาในสัญญาถูกปรับลดลง หากเป็นไปตามเงื่อนไขนี้ เขาจึงจะพิจารณาตอบตกลงย้ายไปค้าแข้งในลีกดังกล่าว
การย้ายไปค้าแข้งในโปรลีกซาอุดีอาระเบียเป็นเวลา 2-3 ปี จะทำให้ วินิซิอุส สามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ทางด้านการเงินอย่างมหาศาล และเมื่อหมดสัญญาแล้ว เขาก็ยังสามารถกลับมาโลดแล่นในลีกยุโรปได้อีกครั้งอย่างสบายๆ สร้างสถานการณ์ที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย